Những điều cần biết về bảo hiểm y tế cho du học sinh

Giữ chế độ ăn hợp lý: cố gắng tự nấu ăn hoặc mua đồ ăn có lợi cho cơ thể. Ăn nhiều hoa quả.

1
Bảo hiểm y tế du học sinh

OSHC giúp bạn chi trả chi phí từ việc khám bệnh đơn giản đến việc nằm viện dài ngày. Tuy nhiên,OSHC chỉ chi trả một phần chi phí y tế. Các dịch vụ chăm sóc đặc biệt như nha khoa, nhãn khoa hay vật lý trị liệu không nằm trong gói dịch vụ tiêu chuẩn.

Các tổ chức cung cấp bảo hiểm y tế sinh viên đều có đội ngũ nhân viên nhiệt tình giúp đỡ bạn. Thông tin được cung cấp minh bạch trên hệ thống website và có nhân viên phiên dịch hỗ trợ. Bạn cũng có thể yêu cầu họ giúp đỡ trong việc đặt lịch hẹn với bác sĩ. Hầu hết các tổ chức này đều có dịch vụ 24/24h.

Australia có hệ thống chăm sóc sức khỏe cho các chuyên ngành phẫu thuật, phòng khám chuyên khoa, dịch vụ cấp cứu, bệnh viên địa phương và các cơ sở đào tạo y khoa danh tiếng. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều các phòng khám nha khoa, nhãn khoa, vật lý trị liệu chất lượng tại đây.

Nếu muốn gặp bác sĩ đa khoa, bạn đặt lịch hẹn tại phòng khám địa phương. Các trường đại học đều có phòng khám ngay trong khu học xá. Nếu muốn khám ngoài giờ, bạn cần đến phòng khám 24h hoặc khoa cấp cứu tại bệnh viện.

Danh sách các nhà cung cấp OSHC dành được Chính phủ Australia chấp nhận gồm: Australian Health Management; BUPA Australia; Medibank Private; Nib OSHC; OSHC Worldcare.

2
Ngoài ra, để giữ sức khỏe khi du học, bạn cần lưu ý:

Bảo vệ da khi ở ngoài trời nắng: Bôi kem trống nắng, đeo kính râm và đội mũ, ở trong bóng râm khi giữa trưa. Uống thật nhiều nước.

Cẩn thận khi bơi: chỉ nên bơi trong khu vực có cờ an toàn nơi có đội cứu hộ bãi biển đi tuần.

Giữ chế độ ăn hợp lý: cố gắng tự nấu ăn hoặc mua đồ ăn có lợi cho cơ thể. Ăn nhiều hoa quả.

Tập thể dục: hãy tham gia câu lạc bộ thể thao của trường, đi bộ, bơi và tập thể dục thường xuyên. Một cơ thể khỏe mạnh giúp bạn tập trung khi học hơn.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *