Những điều kiện xin visa thường và visa CES

Việc chứng minh tài chính để xin visa du học Canada thông thường gồm 2 phần:

1. ĐỐI VỚI VISA THƯỜNG

Điều kiện về học tập

Các bạn muốn xin visa du học Canada cần có kết quả học tập tốt, với điểm số từ trung bình khá trở lên tại Việt Nam, vì bất cứ trường nào khi tuyển sinh đều căn cứ vào kết quả học tập của du học sinh. Chính phủ Canada đặc biệt quan tâm đến trình độ học vấn của các bạn nên sẽ xét hồ sơ khá kĩ về vấn đề này.

Điều kiện về trình độ tiếng Anh

Nếu các bạn chưa có bằng cấp tiếng Anh nhất định thì các trường tại Canada vẫn sẽ có chương trình đào tạo cho bạn (chương trình ESL). Tuy vậy, nếu vốn tiếng Anh của bạn quá yếu thì đừng nên du học Canada ngay. Bởi lẽ bạn rất dễ cảm thấy hụt hẫng khi bước vào môi trường mới, sẽ làm chậm lại quá trình học vì tốn quá nhiều thời gian và chi phí cho các khóa học thêm tiếng Anh. Dưới đây là một số điều kiện tiếng Anh cho các bậc học tại Canada:

Bậc THPT: không yêu cầu trình độ tiếng Anh
Cao đẳng: IELTS 6.0 hoặc TOEFL iBT 71 trở lên
Đại học: IELTS 6.5 hoặc TOEFL iBT 79 trở lên
Cao học: IELTS 7.0 hoặc TOEFL iBT 90 trở lên.
Điều kiện về tài chính

Chi phí học tập ở Canada không quá cao so với các nước khác. Chi phí Trung học khoảng $10.000 – 14.000 CAD, Cao đẳng từ $11.000 – 16.000 CAD, Đại học $13.000 – 30.000 CAD. Khi xem xét lựa chọn du học Canada, các bạn cần tính toán kĩ tổng chi phí mà bạn phải trang trải trong suốt thời gian du học, và đảm bảo khả năng chi trả cho số tiền học phí + ăn ở + sinh hoạt, chứ không nên chỉ tính cho một năm đầu tiên dựa vào sổ tiết kiệm.

Việc chứng minh tài chính để xin visa du học Canada thông thường gồm 2 phần:

Sổ tiết kiệm: Số tiền trong sổ tiết kiệm gia đình bạn phải bằng hoặc nhiều hơn tổng chi phí cho 1 năm bạn sống tại Canada, gồm học phí + ăn ở + sinh hoạt + bảo hiểm (khoảng 500 – 800 triệu VNĐ/năm tùy chương trình học). Sổ tiết kiệm phải có hiệu lực trước thời điểm xin visa từ 06 tháng trở lên.
Thu nhập hàng tháng: Chính phủ Canada đặc biệt chú trọng đến thu thập hàng tháng của cha mẹ. Họ tin rằng số tiền này mới thật sự ổn định để gia đình chu cấp cho bạn đi du học. Vì vậy cha mẹ bạn phải có giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập này hàng tháng rõ ràng (từ lương thưởng, kinh doanh,…).
Điều kiện về tình trạng sức khoẻ

Chính phủ Canada sẽ yêu cầu bạn khám sức khỏe tại các trung tâm được chỉ định, đây là điều kiện để xin visa du học Canada cuối cùng mà bạn cần vượt qua.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *