Những kinh nghiệm cần ‘dắt túi’ khi du học Hồng Kông

Bạn hãy mua cho mình 1 chiếc cân điện tử để theo dõi trọng lượng cơ thể, rất cần thiết đó!
1
Tìm kiếm sự giúp đỡ từ nhân viên tuyển sinh và SV khóa trước

Thông thường khi đến du học bạn sẽ có một cán bộ tuyển sinh để giúp đỡ về thủ tục nhập học, đăng kí danh sách trong lớp…

Nhưng tốt hơn hết, bạn hãy chủ động liên hệ với các sinh viên cũ của trường để biết thêm thông tin về trường mà mình nhập học. Đừng ngần ngại tìm và yêu cầu những anh chị sinh viên khác hỗ trợ. Kinh nghiệm của các “ma cũ” là vô giá cho tân sinh viên.

2
Sống trong kí túc xá
Chi phí sinh hoạt tại Hồng Kông khá đắt đỏ và thường thì bạn không thể sống trong một căn hộ, nhà trọ cao cấp hay khách sạn. Lựa chọn tốt nhất dành cho du học sinh là kí túc xá.

Sinh hoạt ở trong kí túc xá rẻ hơn rất nhiều so với chi phí sinh hoạt bên ngoài, thường vào khoảng 7.000 – 20.000 đô la Hồng Kông (17 triệu – 50 triệu VND) một năm.

3
Đóng gói quần áo bằng túi chân không

Một trong những thách thức lớn nhất trước khi đóng gói đồ đạc du học chính là việc chọn quần áo và tài sản cá nhân cho cuộc hành trình ở nước ngoài.

Hồng Kông là một trong những điểm đến hàng đầu cho mua sắm quần áo. Tại đây quần áo đẹp và giá rẻ. Vì vậy khi đi bạn chỉ cần mang quần áo đủ cho 2 tuần đầu tiên và mua sắm đồ mới tại nơi mình sinh sống.

Nhớ sử dụng một túi chân không để nén tất cả quần áo của bạn – đó là giải pháp tốt nhất để hành lý không bị phồng lên.

4
Thời tiết

Mùa hè ở đây kéo dài từ tháng 6 tới tháng 8, thời tiết khi đó sẽ nóng, ẩm và thường có mưa. Còn nhiệt độ thường xuyên thấp dưới 15 độ C.

Thời tiết ở đây là một tin xấu cho du học sinh. Mùa hè với độ ẩm cao vẫn thường được ví như… kẻ giết người.

Vì vậy, hãy cầu nguyện mùa hè năm bạn du học không kéo dài lâu.

10 kinh nghiệm ‘dắt túi’ khi du học Hồng Kông

5
Mang theo nhiều tiền hơn trong vài tháng đầu tiên

Những tháng đầu tiên của bạn tại Hồng Kông sẽ rất tốn kém bởi vì bạn cần mua các đồ dùng sinh hoạt, nộp lệ phí hành chính và đi thăm thú xung quanh. Bạn có thể muốn khám phá những địa điểm nổi tiếng của Hồng Kông như: trung tâm mua sắm, khu vui chơi, biểu diễn và các hoạt động mạo hiểm, biểu diễn đường phố. Một khu được yêu thích trong giới sinh viên du học và người nước ngoài là Lan Kwai Fong với các quán bar và câu lạc bộ sôi động, là nơi bạn có thể vui chơi. Những hoạt động này tiêu tốn một khoản kha khá đấy nhé!
6
Mở một tài khoản ngân hàng địa phương

Tài khoản tại ngân hàng địa phương luôn tốt hơn một tài khoản ngân hàng từ Việt Nam. Bởi vì phí giao dịch và phí ngân hàng nước ngoài để rút tiền từ máy ATM nước ngoài phải chịu rất nhiều chi phí bổ sung. Do đó, bạn rất cần mở tài khoản tại một ngân hàng gần trường học của mình.

7
Thưởng thức những dịch vụ giá sinh viên!

Một điều thích thú về giải trí ở Hồng Kông là họ luôn luôn cung cấp mức giá dành cho sinh viên. Từ xe điện ngầm, vé rạp chiếu phim, viện bảo tàng và nhà hàng… đều có mức giá áp dụng cho sinh viên. Do đó, dù tham gia hoạt động nào thì bạn có thể tận dụng thẻ sinh viên để nhận được mức giảm giá gần 50%.
8
Tìm hiểu tiếng Quảng Đông

Mặc dù một số người dân ở Hồng Kông cũng có thể nói tiếng Trung và tiếng Anh nhưng mọi người luôn luôn sử dụng tiếng Quảng Đông. Bạn có thể tiết kiệm được thời gian và sức lực vì học tiếng Quảng Đông cũng không quá khó. Nó giúp bạn nói chuyện được với tất cả mọi người từ việc hỏi đường, đặt bàn ăn, nói chuyện với lái xe taxi…

9
Mang theo đôi giày thoải mái
Hồng Kông là một trong những nơi sở hữu phương tiện giao thông công cộng tốt nhất thế giới. Tại đây, xe buýt, xe điện, xe taxi… thông dụng và rất tiện lợi. Hầu hết những cô gái ở Hồng Kông luôn luôn đi giày thể thao thoải mái và khỏe khoắn khi tham gia giao thông công cộng. Và họ giải thích điều này để gót chân không bị tổn thương.

Vì thế, tới đây bạn nhớ mang theo một đôi giày thoải mái thay cho đôi guốc cao gót hay xăng đan gò bó.

10
Mua cân để theo dõi trọng lượng cơ thể

Rất nhiều du học sinh sau một thời gian học tập tại đây gặp vấn đề về cân nặng. Lý do rất đơn giản: Hồng Kông là nơi để ăn! Từ món ăn địa phương thú vị như Yum cha và Dai pai dong… đến những món ăn của các quốc gia khác như Mexico, Ý, Pháp, Anh đều cực kỳ phổ biến.

Thực phẩm ngon, hấp dẫn, thú vị luôn vô tận tại Hồng Kông và du học sinh… khó lòng cưỡng lại. Vì vậy, chuyện ăn uống kết hợp với tập thể thao và giữ trọng lượng hợp lý là điều rất quan trọng.

Bạn hãy mua cho mình 1 chiếc cân điện tử để theo dõi trọng lượng cơ thể, rất cần thiết đó!

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *