Bí quyết phỏng vấn xin Visa du học Mỹ thành công

Một trong những điều kiện quan trọng mà ứng viên phải thuyết phục viên chức phỏng vấn là chứng minh việc trở về Việt Nam khi học xong.
1
Để có thể xin được visa du học, bạn phải trải qua một quá trình với nhiều thủ tục mà nếu như không có sự hướng dẫn kịp thời và đúng đắn thì các bạn sẽ gặp phải không ít khó khăn.

Viên chức visa Mỹ sẽ phỏng vấn về mục tiêu và kế hoạch học tập của học sinh. Bạn sẽ phải chứng minh việc trở về Việt Nam sau khi hoàn tất chương trình học và khả năng tài chính của gia đình cho suốt quá trình học… Hơn nữa, bạn cần chắc chắn rằng thông tin cá nhân chính xác và các loại giấy tờ được sắp xếp đầy đủ theo thứ tự trước buổi phỏng vấn.

2
Phần quan trọng nhất mà các viên chức lãnh sự muốn biết là kế hoạch học tập của bạn tại Mỹ (về trường học, chuyên ngành học, học phí, nơi ở…). Kế đến, bạn cần chứng minh rằng bạn sẽ làm gì với bằng cấp mà mình có được sau khi hoàn tất chương trình học tại Mỹ cũng như các dự định tương lai khi về nước.

3
Bạn nên tìm hiểu một chút về ngành nghề tương lai của mình cũng như nhu cầu của ngành nghề đó tại Việt Nam. Bạn có thể đưa ra bằng chứng dưới nhiều hình thức khác nhau nhưng khi tổng hợp lại, chúng phải đủ mạnh mẽ để viên chức lãnh sự kết luận về hoàn cảnh chung của bạn, bao gồm các mối ràng buộc xã hội, gia đình, kinh tế và sự ràng buộc khác tại Việt Nam. Ngoài ra, thông tin bản thân, gia đình, khả năng tài chính của gia đình, ý định quay trở về Việt Nam… cùng một số dạng câu hỏi được đưa ra nhằm thử độ nhạy bén trong tư duy và giao tiếp của học sinh.

4
Một trong những điều kiện quan trọng mà ứng viên phải thuyết phục viên chức phỏng vấn là chứng minh việc trở về Việt Nam khi học xong. Theo ông Michael Sestak, Trưởng phòng Visa không di dân – Tổng Lãnh sự quán Mỹ tại TP HCM, sau khi tốt nghiệp, sinh viên có quyền ở lại Mỹ một năm để làm việc. Khi hết hạn, nếu sinh viên làm việc tốt, công ty có thể bảo lãnh để có thể ở Mỹ làm việc thêm 5 đến 6 năm nữa.

Để xem xét yếu tố này, các viên chức sẽ căn cứ vào nhiều khía cạnh khác như: yếu tố người thân ở Mỹ, hồ sơ bảo lãnh diện định cư, nếu có người thân đang học ở Mỹ thì sẽ xem dịp lễ người đó có về Việt Nam thăm gia đình hay không, hay bạn đã từng sang các nước khác chưa, có tuân thủ các quy định xuất nhập cảnh không…

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *